Xóa liên kết ứng dụng với tài khoản Google trên Android

Vụ bê bối của Facebook để lộ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu tài khoản người dùng. Lỗi này không hoàn toàn do Facebook hay bất cứ thành viên nào trong hội đồng sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Có thể nói một phần lỗ hổng thông tin này là do chính người sử dụng đã cấp quyền truy cập thông tin cho những ứng dụng khác và những ứng dụng liên kết với tài khoản Google cũng vậy.

Đôi khi bạn cấp quyền truy cập cho các ứng dụng lấy thông tin tài khoản Google. Những thông tin đó của bạn có thể bị mua bán hoặc sử dụng vào mục đích xấu.
Việc bạn nên làm là ngắt liên kết ứng dụng với tài khoản Google. Chỉ cung cấp thông tin cá nhân cho những ứng dụng quan trọng và nên đọc kỹ các điều khỏan của nó trước khi nhấp vào đồng ý các yêu cầu cài đặt và sử dụng chúng.
Nếu như trước đó bạn đã lỡ cài những ứng dụng có ý đồ xấu thì ngay bây giờ bạn cần thực hiện theo các bước sau để gỡ bỏ nó đi:
Bước 1 : Truy cập Cài đặt → cài đặt Google sau đó kéo xuống cuối cùng, tìm Ứng dụng đã kết nối.
Bước 2: Ở trong danh sách các ứng dụng đã kết nối với tài khoản Google, bạn chỉ cần chọn những ứng dụng không cần thiết rồi chọn ngắt kết nối với tài khoản Google như hình bên dưới là xong.
Sau khi đã gỡ bỏ liên kết tài khoản với ứng dụng thành công thì bạn tiến hành gỡ bỏ cài đặt ứng dụng như bình thường ! Vậy là xong !Chúc Bạn thành công !!

Bình Luận()